Skip to toolbar

ไมโครซอฟท์: ‘เราไม่ได้วางแผนที่จะพัฒนา Visual Basic เป็นภาษา’

ไมโครซอฟท์: ‘เราไม่ได้วางแผนที่จะพัฒนา Visual Basic เป็นภาษา’

ในการย้ายไปยังแหล่งเปิดข้ามแพลตฟอร์ม .NET หลัก Microsoft จะสนับสนุน Visual Basic ใน 5 อย่างที่จะเกิดขึ้น และขยายชนิดโปรแกรมประยุกต์ที่สนับสนุนภาษาการเขียนโปรแกรมเพื่อช่วยนักพัฒนา VB โยกย้ายรหัสของตนเอง แต่ตั้งไว้บนแนวคิด “เราไม่ได้วางแผนจะพัฒนา Visual Basic เป็นภาษา”

โครงการขยายประเภทเพื่อส่งเสริมการย้ายกรอบใหม่เพื่อตอบสนองความคิดเห็นของลูกค้ากล่าวว่าไมโครซอฟท์ ซึ่งตั้งไว้ข้อดีของภาษาเช่นมีความเสถียร

“เราได้ยินความคิดเห็นของคุณที่คุณต้องการให้ Visual Basic บน .NET Core” กล่าวว่าทีม.NET ในโพสต์บล็อก 11 มีนาคมที่มีชื่อ “การสนับสนุน Visual Basic ที่วางแผนไว้สําหรับ.NET 5.0”

การขยายชนิดโครงการที่สนับสนุนจะช่วยย้ายแอปพลิเคชันที่มีอยู่ไปยัง .NET Core/.NET 5 และใช้ประโยชน์จากฟังก์ชันการทํางานข้ามแพลตฟอร์มและคุณลักษณะต่างๆ เช่น ประสิทธิภาพที่ดีขึ้น

วิวัฒนาการของแกนสุทธิอยู่ในปัจจุบันที่เวอร์ชัน 3.1 โดยมีแผนงาน .NET 5 ที่รวมไว้สําหรับพฤศจิกายน Microsoft ประกาศว่า ด้วย .NET 5 ชนิดโครงการที่ได้รับการสนับสนุนของ VB จะเพิ่มขึ้นเกินไลบรารีคลาสและโปรแกรมประยุกต์คอนโซลเพื่อสนับสนุน:

  • ฟอร์มของ Windows
  • Wpf
  • บริการคนงาน
  • ASP.NET API หลักของเว็บ

อย่างไรก็ตาม, มันเป็นคําเตือนเกี่ยวกับการสนับสนุนในอนาคตและวิวัฒนาการของภาษาที่จับความสนใจของนักพัฒนาหลายคนที่แสดงความคิดเห็นในการโพสต์, ซึ่งรวบรวมจํานวนความคิดเห็นสูงผิดปกติ (39 และนับอย่างต่อเนื่องในเวลากด).

“เราไม่ได้วางแผนจะพัฒนา Visual Basic เป็นภาษา” ทีม.NET กล่าว “ความมีเสถียรภาพของภาษา และรักษาความเข้ากันได้ระหว่าง .NET Core และ .NET Framework รุ่น Visual Basic คุณลักษณะในอนาคตของ.NET Core จําเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงภาษาอาจไม่ได้รับการสนับสนุนใน Visual Basic เนื่องจากความแตกต่างในแพลตฟอร์ม จะมีความแตกต่างบางอย่างระหว่าง Visual Basic บน.NET Framework และ.NET Core”

ไมโครซอฟท์ยังย้ำด้วยว่าการย้ายข้อมูลแอปของ VB ไปยัง .NET Core ไม่จําเป็นต้องมีแผนสําหรับนักพัฒนาทั้งหมด เนื่องจากจะทํางานได้ดีกับ Windows เท่านั้น .NET Framework ซึ่งจะได้รับการสนับสนุนตราบเท่าที่ Windows เป็น

“ถ้าโปรแกรมประยุกต์ของคุณใช้เทคโนโลยีที่ไม่ได้รับการสนับสนุนบน .NET Core เช่น WebForms, เวิร์กโฟลว์หรือ WCF คุณอาจต้องการอยู่ใน .NET Framework เนื่องจาก porting จะต้องทํางานเพื่อย้ายไปยังเทคโนโลยีใหม่กว่า” โพสต์กล่าว

ข้อเสนอแนะของนักพัฒนาดังกล่าว ในส่วนความคิดเห็นของโพสต์ตั้งแต่สรรเสริญสําหรับ VB เพื่อความสับสนเกี่ยวกับสิ่งที่ประกาศหมายถึง นักพัฒนาหนึ่ง กล่าวว่าไม่ใช่วันที่ 1 เมษายนใช่ไหม
โพสต์นี้แบ่งโดยทั่วไปสัญญาของไมโครซอฟท์ในการโพสต์ Kathleen Dollard สี่เดือนที่ผ่านมา :

https://devblogs.microsoft.com/vbteam/visual-basic-in-net-core-3-0/

ในการลงรายการบัญชีนั้น (เผยแพร่จริงพฤศจิกายน 12, 2018 แต่ปรับปรุง 8 ตุลาคม 2019), Dollard อธิบาย “Visual Basic ใน.NET Core 3” กลยุทธ์และส่วนที่ยกมาของ Microsoft คําแนะนํากลยุทธ์ภาษา .NETเช่น:

  • “เราจะทําทุกอย่างที่จําเป็นเพื่อให้มันเป็นพลเมืองชั้นหนึ่งของระบบนิเวศ .NET.
  • “เราจะทําให้ Visual Basic ตรงไปตรงมาและเข้าถึงได้”
  • “เราจะให้มุ่งเน้นประสบการณ์การใช้เครื่องมือข้ามภาษา, ตระหนักว่านักพัฒนาจํานวนมากของ VB ยังใช้ C #”
  • “เราจะมุ่งเน้นนวัตกรรมในสถานการณ์หลักและโดเมนที่ VB เป็นที่นิยม.

มันไม่ได้ชัดเจนสิ่งที่สัญญาในการโพสต์ที่ถูกกล่าวหาว่าหักกับข่าวสัปดาห์นี้เป็นอ้างในความคิดเห็นแต่ยังไม่เพิ่มความสับสนและความไม่แน่นอนในหมู่นักพัฒนาบางคนเกี่ยวกับ VB

Admin

Admin

ผมชื่อ ถาวร ศรีเสนพิลา ชอบในการเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น JAVA, PHP, C/C++, Visual Basic, Swift, Dart และหลงใหลการออกแบบฐานข้อมูล ปัจจุบันยังคงศึกษาพัฒนาความรู้ตัวเองอย่างต่อเนื่อง

One thought on “ไมโครซอฟท์: ‘เราไม่ได้วางแผนที่จะพัฒนา Visual Basic เป็นภาษา’

  1. เอาข่าวที่ไหนมา ระบุแหล่งที่มาให้เครดิตเขาหน่อยก็ดีนะครับ google translate มาทั้งดุ้นยังงี้

Leave a Reply

Your email address will not be published.