Skip to toolbar

Virus อ้างตัวเป็น FBI !

Virus อ้างตัวเป็น FBI !

รูปแบบใหม่ของ ransomware เป็นอีเมลปลอมจากเอฟบีไอเพื่อหลอกลวงเหยื่อในการดาวน์โหลดมัลแวร์

นักวิจัยจากจุดตรวจสอบได้เปิดเผยมัลแวร์ที่เรียกว่า “Black Rose Lucy” คือการกําหนดเป้าหมายอุปกรณ์ Android เพื่อติดตั้งภัยคุกคามที่บังคับให้ผู้ใช้จ่ายออกไปเพื่อปลดล็อกอุปกรณ์ของตน

หมายเหตุเรียกค่าไถ่ก้าวไปไกลกว่าข้อความทั่วไปโดยอ้างว่ามาจาก FBI, แสดงข้อความเบราว์เซอร์ที่กล่าวหาเหยื่อของการครอบครองเนื้อหาลามกอนาจารบนอุปกรณ์ของพวกเขา.

ข้อความของมัลแวร์ระบุว่ารายละเอียดของผู้ใช้ได้รับการอัปโหลดไปยัง FBI Cyber Crime Department Center, พร้อมด้วยรายการของความผิดทางกฎหมายที่ผู้ใช้จะถูกกล่าวหาว่าการกระทําที่คาดคะเน.

เพื่อให้สถานการณ์ “หายไป” และถอดรหัสอุปกรณ์เหยื่อจะได้รับคําสั่งให้จ่ายเงิน $500 “ปรับ” แม้ว่าในการเปลี่ยนแปลงการหลอกลวง ransomware จํานวนมากการชําระเงินจะต้องทําผ่านบัตรเครดิตไม่

“เราเห็นวิวัฒนาการใน ransomware มือถือ: มันกลายเป็นความซับซ้อนและมีประสิทธิภาพมากขึ้น”ตรวจสอบผู้จัดการจุดของการวิจัยมือถือ Aviran Hazum

“นักแสดงภัยคุกคามกําลังเรียนรู้อย่างรวดเร็ว, การวาดภาพจากประสบการณ์ของพวกเขาในแคมเปญที่ผ่านมา, และการเลียนแบบของข้อความจากเอฟบีไอเป็นกลยุทธ์ตกใจที่ชัดเจน. ไม่ช้าก็เร็ว เราคาดว่าโลกมือถือจะประสบการโจมตีของแรนซัมแวร์ที่ทําลายล้างครั้งใหญ่ มันเป็นความเป็นไปได้ที่น่ากลัว แต่จริงมากและเรากระตุ้นให้ทุกคนคิดว่าสองครั้งก่อนที่จะคลิกบนอะไรที่จะยอมรับหรือเปิดใช้งานฟังก์ชั่นในขณะที่เรียกดูวิดีโอบนสื่อสังคม. “

ตรวจสอบจุดแนะนําให้ผู้ใช้ควรติดตั้งโซลูชันความปลอดภัยบนอุปกรณ์ของพวกเขาและใช้เฉพาะร้านค้าแอปอย่างเป็นทางการเพื่อให้ปลอดภัยจากภัยคุกคามดังกล่าว, รวมทั้งการรักษาระบบปฏิบัติการและแอปของอุปกรณ์ของพวกเขาอยู่เสมอตลอดเวลา.

Admin

Admin

ผมชื่อ ถาวร ศรีเสนพิลา ชอบในการเขียนโปรแกรมภาษาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น JAVA, PHP, C/C++, Visual Basic, Swift, Dart และหลงใหลการออกแบบฐานข้อมูล ปัจจุบันยังคงศึกษาพัฒนาความรู้ตัวเองอย่างต่อเนื่อง

2 thoughts on “Virus อ้างตัวเป็น FBI !

  1. I’ll right away clutch your rss feed as I can not find your e-mail subscription hyperlink or newsletter service. Do you’ve any? Kindly allow me recognise so that I may subscribe. Thanks.|

Leave a Reply

Your email address will not be published.